SỰ NGUY HIỂM CỦA SÉT ĐÁNH

Danh mục: Tin tức

Việc thiết kế các hệ thống chống sét hiện đại đã phổ biến với người dân chưa? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra. Với tình trạng Việt Nam chúng ta là nước có khí hậu nhiệt đới khắc nhiệt thường xuyên xảy ra thiên tai ở các tỉnh phía Bắc, sự e ngại của người dân là có cơ sở .

“Hậu quả” của việc bị sét đánh ở các nước ngoài.

Theo các quan chức địa phương, một vụ sét đánh ở Bangladesh khiến ít nhất 16 người đang đi dự đám cưới thiệt mạng và làm bị thương một số người khác vào ngày 4.8.

Sakib Al-Rabby, một quan chức chính quyền địa phương, cho biết đoàn người bị sét đánh khi đang xuống thuyền để tránh cơn dông.

Vụ việc xảy ra vào ngày 4.8 tại khu dân cứ Shibganj thuộc quận Chapainwabganj. Khu vữ này cách thủ đô Dhaka của Bangladesh khoảng 241 km về phía tây bắc.

Ông Al-Rabby cũng cho biết cô dâu không đi cùng đoàn người bị sét đánh .

Bangladesh đang bước vào mua mưa. Các vụ sét đánh thường khiến hơn 200 người thiệt mạng mỗi năm vào thời điểm này ở Bangladesh. Hầu hết nạn nhân là các nông dân đang làm đồng.

Các chuyên gia cho rằng việc ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng và tình trạng nóng lên toàn cầu đang góp phần làm tăng tần suất sét đánh ở Bangladesh.

The Guardian đưa tin.

Các vụ sét đánh chết người diễn ra phổ biến trên khắp Đông Nam Á trong đó Việt Nam cũng là nước bị thiệt hại nặng về sét đánh.

Chúng ta đều biết từ tháng 6 đến tháng 9 là mùa mưa mang nước đến cho nông nghiệp nhưng cũng gây ra chết tróc và tàn phá trên diện rộng.

Mới đấy vụ việc xảy ra tại Nam Định chính xác hơn là ở Hải Minh; Hải Hậu Nam định nhiều gia đình chủ quan, nghĩ nhà mình có một tầng thấp, thì không cần làm chống sét.

“Hậu quả” sau trận mưa giông một số hộ gia đình có vết rạn nứt và thủng trên tường và các thiết bị điện trong gia đình bị cháy đen, tuy không thiệt hại về người.

Nhưng đó là một lời cảnh tỉnh cho người dân chúng ta về thiên tai mạng lại và đặc biết là sét đánh.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm vui lòng xin liên hệ và nhận những ưu đãi tốt nhất!

CỬA HÀNG VẬT TƯ CHỐNG SÉT NGUYÊN PHONG (NPL)

Địa chỉ : Địa chỉ: 01 Đường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline : 0845.359.666

Email : tongkhochongset@gmail.com

+ Cam kết hàng chính hãng, bảo hành chính hãng.

+ Giá bao rẻ.

 

0